• Trang chủ /
  • Sự kiện, Tin tức
  • / Buổi Master Class thú vị và bổ ích của sinh viên Khoa Âm Nhac – Điện Ảnh, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với Giáo sư Tiến sĩ Mi-Kyung Huh Professor of Voice Dep of Music and Performance Inje University

Tiếp nối thành công của các chương trình bồi diễn chuyên môn âm nhạc cho người học trước đó, vào ngày 23/07/2024 vừa qua, Ban chủ nhiệm Khoa Âm nhạc – Điện ảnh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục tổ chức thành công chuyên đề thanh nhạc “Thanh âm diệu kỳ cho sinh viên ngành Thanh nhạc của Khoa

Tham dự chương trình có khách mời quốc tế: TS. Mi-Kyung Huh, Trưởng khoa Âm nhạc Trường Đại học Inje. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có ThS.NSƯT. Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Trưởng khoa Âm nhạc và Điện ảnh, quý thầy cô trong Ban chủ nhiệm Khoa, toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên trong Khoa.

Chương trình được tổ chức với mong muốn giúp đội ngũ giảng viên, sinh viên trong Khoa Âm nhạc – Điện ảnh nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ thuật thanh nhạc qua các tác phẩm thanh nhạc cổ điển. Thông qua chương trình có thể giúp các giảng viên lĩnh hội thêm kinh nghiệm giảng dạy, được tiếp cận với phương pháp giảng dạy của chuyên gia âm nhạc có bề dày học tập và tu nghiệp tại Hàn Quốc và Mỹ. Đồng thời tạo điều kiện để sinh viên của Khoa mà đặc biệt là các sinh viên ngành Thanh nhạc được trực tiếp học tập và thực hành với giảng viên quốc tế đã có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và biểu diễn.

Chuyên đề thanh nhạc “Thanh âm diệu kỳ” gồm có hai phần. Trong đó, TS. Mi-Kyung Huh chủ trì phần Master class – trực tiếp giảng dạy, chỉnh sửa kỹ thuật thanh nhạc cổ điển cho 5 sinh viên ngành Thanh nhạc khóa 2021 và 2022 (Hà Phương, Trường Huy, Lệ Quyên, Kiều Linh và Khải Nguyên), đồng thời đảm nhận vai trò hát chính tại chương trình.

Phần thứ hai là Mini concert nhạc cổ điển của giảng viên và sinh viên Khoa Âm nhạc – Điện ảnh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành biểu diễn.

Tiết mục hợp xướng “Trống cơm” của các bạn sinh viên Khoa Âm nhạc – Điện ảnh

Sinh viên Minh Hoàng với “Le temps des cathédrales” (trích Notre Dame de Paris) – Tác giả: Richard Cocciante

ThS. Ngọc Quy biểu diễn tác phẩm “Il Lacerato Spirito” (trích OperaSimon Boccanegra) – Tác giả: Verdi

ThS. NSƯT. Thu Giang với tác phẩm “Vieni, Vieni O Mio Diletto” (trích Opera Ercole su’l Termodonte) – Tác giả: Antonio Vivaldi

ThS. Đặng Hằng với tác phẩm “Un Bel di Vedremo” (trích Opera Madam Butterfly) – Tác giả: Puccini Giacomo

TS. Mi-Kyung Huh biểu diễn tác phẩm: “Lascia ch’io pianga” (trích Opera Rinaldo) – Tác giả: Handel

Tiết mục song ca giữa TS. Mi-Kyung Huh và thầy Duy Linh qua tác phẩm “Brindisi” (trích Opera La Traviata) – Tác giả: Verdi

Thông qua những bài giảng, chỉnh sửa kỹ thuật đan xen biểu diễn mô phạm trực tiếp của GS. Mi-Kyung Huh, giảng viên và sinh viên của Khoa Âm nhạc – Điện ảnh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, những khán giả theo dõi chương trình hiểu biết thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích về kỹ năng – kỹ thuật biểu diễn thanh nhạc cổ điển. “Chuyên đề lần này cũng sẽ trang bị cho đội ngũ giảng viên của Khoa tinh thần làm quen với giao lưu quốc tế, nâng cao sự tự tin và bổ sung nhiều kinh nghiệm hay trong hoạt động chuyên môn từ đó ứng dụng vào công tác giảng dạy cho học trò, giúp các em ngày càng hoàn thiện kiến thức và kỹ năng biểu diễn thanh nhạc mà các em đang theo đuổi”, ThS.NSƯT. Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Trưởng khoa Âm nhạc và Điện ảnh, cho biết.

ThS.NSƯT. Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Trưởng khoa Âm nhạc và Điện ảnh, phát biểu tại chương trình